Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hồng Kông Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Câu hỏi thường gặp

Tôi có cần thị thực/giấy phép nhập cảnh để đến tham quan, du lịch Hong Kong không?

Công dân của khoảng 170 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể đến thăm Hồng Kông mà không cần thị thực/giấy phép nhập cảnh trong thời gian từ 7 đến 180 ngày. 

Nếu tôi cần xin thị thực/giấy phép nhập cảnh để đến thăm Hồng Kông, tôi có thể nộp đơn như thế nào?

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp cho Sở Di trú Hồng Kông qua đường bưu điện theo địa chỉ: Receipt and Despatch Unit, Immigration Department, 2/F, Immigration Tower, 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hồng Kông; hoặc thông qua một người bảo lãnh địa phương (local sponsor).


Để rút ngắn thời gian xử lý, bạn có thể gửi đơn xin thị thực và các tài liệu hỗ trợ bằng Fax đến (852) 2824 1133. Sau đó, bạn cần phải gửi bản gốc đơn xin thị thực (đã ký tên) kèm theo ảnh cho Sở Di trú Hồng Kông bằng đường hàng không. Thị thực/giấy phép nhập cảnh sẽ chỉ được cấp khi Sở Di trú nhận được đơn xin thị thực bản gốc đã điền đầy đủ thông tin. Những hồ sơ gửi qua email sẽ không được chấp nhận. 


Ngoài ra, đương đơn cũng có thể nộp hồ sơ thông qua cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự Trung Quốc (Chinese diplomatic and consular missions) nơi gần nhất. Người nước ngoài đang sinh sống tại Trung Quốc Đại lục có thể nộp hồ sơ cho Phòng Nhập cư của Văn phòng Chính phủ Hồng Kông tại Bắc Kinh (Immigration Division of the Office of the Government of the HKSAR in Beijing)


Lưu ý: Một số cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự Trung Quốc đã thực hiện ủy quyền cho Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc (Chinese Application Visa Service Ccenter) tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hồng Kông của công dân nước ngoài mang hộ chiếu phổ thông. 

 

Tôi có cần thị thực đến Hồng Kông cho các mục đích học tập, làm việc, đào tạo, đầu tư hay cư trú không?

Theo nguyên tắc chung, bất kỳ người nào khác ngoài những người có quyền cư trú hoặc quyền hạ cánh tại Hồng Kông, phải có thị thực trước khi đến Hồng Kông với mục đích học tập, tìm việc làm, đào tạo, đầu tư hoặc cư trú.

Du khách có thể nộp đơn xin gia hạn lưu trú tại Hồng Kông hay không? Bằng cách nào?
Thông thường, du khách phải rời Hồng Kông trước khi hết hạn thời gian lưu trú cho phép. Nếu có nhu cầu đặc biệt hoặc khẩn cấp cần phải ở lại lâu hơn, du khách có thể nộp đơn xin gia hạn trong vòng 7 ngày trước khi hết hạn thời gian lưu trú. Viên chức sẽ xem xét, đánh giá hồ sơ dựa trên từng tình huống riêng biệt.  
 
Những du khách không đến từ Trung Quốc Đại lục có thể nộp đơn theo thông tin sau: 
 1. Extension Section on 5/F, Immigration Tower, 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hồng Kông hoặc
 2. Bất kỳ Chi nhánh Văn phòng Di trú Hồng Kông (Immigration Branch Offices) nào, ngoại trừ Hồng Kông Island Travel Documents Issuing Office.
Có bất kỳ hạn chế nào đối với những người phụ thuộc đã nhập cảnh vào Hồng Kông theo chính sách phụ thuộc để học tập tại các trường địa phương không?

Tất cả những người phụ thuộc không cần sự cho phép trước của Giám đốc Sở Di trú (Director of Immigration) để học tập tại Hồng Kông. 

Những người phụ thuộc (dependants) được nhận theo chính sách phụ thuộc (dependant policy) có thể tìm kiếm việc làm tại Hồng Kông không?
Người phụ thuộc của những đối tượng sau đây KHÔNG bị cấm làm việc tại Hồng Kông Special Administrative Region (HKSAR):
 1. Thường trú nhân Hồng Kông
 2. Những người không bị giới hạn thời gian lưu trú (những người cư trú có quyền sở hữu đất đai hoặc được phép ở lại không điều kiện)
 3. Những người đã được nhận vào làm việc (chuyên gia, nhà đầu tư với tư cách doanh nhân hoặc mục đích đào tạo)
 4. Những người nhập cảnh Hồng Kông theo Chương trình đầu tư nhập cư (Capital Investment Entrant Scheme), Đề án chất lượng nhập cư (Quality Migrant Admission Scheme) hoặc Chương trình tuyển sinh cho thế hệ thứ hai của cư dân Hồng Kông (Admission Scheme for the Second Generation of Chinese Hồng Kông Permanent Residents).
Tuy nhiên, người phụ thuộc của những người đã được nhận vào học không được phép làm việc trừ khi nhận được sự cho phép của Giám đốc Sở Di trú Hồng Kông. 
Làm thế nào để đăng ký Hộ chiếu HKSAR?

Một người là công dân Trung Quốc có chứng minh thư (permanent identity card) hợp lệ của HKSAR và có quyền cư trú (right of abode - ROA) trong HKSAR đủ điều kiện để đăng ký Hộ chiếu HKSAR.

Bạn có thể nộp đơn xin cấp hộ chiếu HKSAR từ Hồng Kông hoặc nước ngoài. 

Vui lòng truy cập website của Sở Di trú Hồng Kông để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ ngay với Tự Do Team để được hỗ trợ. 

 

Ai có thể hưởng quyền cư trú (right of abode) trong HKSAR?
Căn cứ khoản 2 (a) đến (f) của Phụ lục 1, Sắc lệnh Nhập cư (Immigration Ordinance), có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 1997, bạn là thường trú nhân và có thể hưởng quyền cư trú tại HKSAR nếu thuộc một trong các đối tượng sau: 
a. Công dân Trung Quốc sinh ra ở Hồng Kông trước hoặc sau khi thành lập HKSAR
b. Công dân Trung Quốc thường trú tại Hồng Kông liên tục ít nhất 7 năm từ trước hoặc sau khi thành lập HKSAR
c. Người có quốc tịch Trung Quốc sinh ra bên ngoài Hồng Kông trước hoặc sau khi thành lập HKSAR có bố/mẹ là công dân Trung Quốc thuộc loại (a) hoặc (b) tại thời điểm sinh ra người đó. 
d. Người không mang quốc tịch Trung Quốc đã nhập cảnh vào Hồng Kông với chứng từ du lịch hợp lệ, và thường trú tại Hồng Kông trong thời gian liên tục 7 năm từ trước hoặc sau khi thành lập HKSAR
e. Người dưới 21 tuổi sinh ra tại Hồng Kông có Bố Mẹ là thường trú nhân của Hồng Kông thuộc loại (d) tại thời điểm sinh ra người đó hoặc bất kỳ lúc nào trước khi người đó đủ 21 tuổi, và Bố hoặc Mẹ phải có quyền cư trú tại Hồng Kông
f. Người không thuộc các đối tượng từ (a) đến (e), trước khi thành lập HKSAR, chỉ có quyền cư trú tại Hồng Kông
Tôi đã nhận được thị thực du khách. Tôi có thể thực hiện bài phát biểu hay diễn văn trong thời gian ở Hồng Kông không?

Với tư cách là du khách (visitor), bạn có thể tham dự một sự kiện để thực hiện các bài phát biểu hay diễn văn với điều kiện:

 • không nhận thù lao (ngoại trừ chi phí đi lại, ăn ở,…liên quan đến sự kiện bạn tham gia)
 • thời gian của toàn bộ sự kiện không được quá 7 ngày 
 • và bạn chỉ được phép tham dự 1 sự kiện để thực hiện bài phát biểu/diễn văn trong mỗi khoảng thời gian mà bạn được phép lưu trú tại Hong Kong.
Hộ chiếu của tôi sẽ hết hạn trong vòng một tháng nữa. Vậy liệu tôi vẫn có thể đi du lịch đến Hồng Kông hay không?

Nhìn chung, tất cả du khách đến Hồng Kông phải sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất là một tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Hồng Kông. Tuy nhiên, giấy tờ được cấp cho người không có quốc tịch phải có giá trị ít nhất là hai tháng sau thời gian dự định lưu trú.

Vui lòng liên hệ Sở Di trú Hồng Kông và hãng hàng không bạn đặt mua vé trước khi khởi hành.

Tôi có được phép mang bất kì loại thuốc lá điện tử nào vào Hồng Kông hay không?

Theo Cơ quan Quản lý Dược phẩm, Bộ Y tế, các sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa nicotine được coi là một loại dược phẩm ở Hồng Kông. Theo Sắc lệnh Nhập khẩu và Xuất khẩu (Chương 60), tất cả các hoạt động xuất nhập khẩu dược phẩm đều phải có giấy phép xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, các sản phẩm thuốc lá điện tử đựng trong hành lý cá nhân của người nhập cảnh vào Hồng Kông với số lượng hợp lý, phù hợp với mục đích sử dụng cá nhân sẽ không bắt buộc phải có giấy phép.

Vui lòng lưu ý Chính phủ Hồng Kông có thể sẽ thực hiện lệnh cấm thuốc lá điện tử trên toàn thành phố trong tương lai gần. Vui lòng liên hệ Cơ quan Thuế, Hải quan và Cơ quan Quản lý Dược phẩm, Bộ Y tế trước ngày khởi hành để được cập nhật thông tin mới nhất.

Tôi cần mang theo thuốc khi đến Hồng Kông. Tôi có được phép mang thuốc theo bên mình hay không?

Theo Cục Thuế và Hải quan Hồng Kông, hành khách có đơn thuốc của bác sĩ mang theo dược phẩm và thuốc trong hành lý cá nhân với số lượng hợp lý, phục vụ mục đích cá nhân có thể được miễn các yêu cầu cấp phép. Tuy nhiên, bạn cần phải có giấy chứng nhận của bác sĩ về loại thuốc được kê đơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website của Cục Thuế và Hải quan Hồng Kông. Du khách cũng nên liên hệ trực tiếp với Cục Thuế và Hải quan Hồng Kông để biết thêm chi tiết.

Công dân Đài Loan cần xin giấy phép nhập cảnh Hong Kong hay không ?

Theo thông tin hướng dẫn từ Sở Di Trú Hong Kong, Công dân Đài Loan muốn nhập cảnh Hong Kong cần phải đăng ký giấy phép nhập cảnh trước khi đến.

Bạn phải đáp ứng được hai điều kiện để xin giấy phép nhập cảnh Hong Kong như sau:

 • Có nơi sinh tại Đài Loan, hoặc nơi sinh ngoài Đài Loan nhưng đã từng được phép nhập cảnh Hong Kong trước đây với tư cách là một công dân Đài Loan.
 • Không có bất kỳ giấy tờ du lịch nào do cơ quan có thẩm quyền  khác bên ngoài Đài Loan cấp. Ngoại trừ giấy phép du lịch đại lục dành cho cư dân Đài Loan (Tai Bao Zheng) và giấy phép nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Đài Loan cấp
Công dân Ấn Độ có cần xin giấy phép nhập cảnh Hong Kong trước khi đến hay không?

Theo thông tin hướng dẫn từ Sở Di Trú Hong Kong.

Công dân Ấn Độ có nhu cầu đến thăm Hong Kong cần phải đăng ký giấy phép nhập cảnh trước khi đến. Ngoại trừ trường hợp quá cảnh trực tiếp bằng đường hàng không và không rời khỏi khu vực quá cảnh.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Co., Ltd, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2010-2024 visahongkong.vn. All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP